X

Bệnh giãn dây chằng bả vai dễ gặp phải ở dân văn phòng

Một trong những vấn đề về cơ xương khớp khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, là bệnh giãn dây chằng bả vai. Đây là bệnh tương đối phổ biến, dễ mắc phải nhưng không dễ điều trị. Nếu bạn lo lắng về khả năng mắc bệnh, thông tin dưới đây sẽ mang đến nguồn kiến thức cần thiết.

Giãn dây chằng bả vai là gì?

Giãn dây chằng bả vai là tình trạng tổn thương dây chằng tại khu vực bả vai, gây đau nhức, sưng đỏ khó chịu. Bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng vận động, gây khó chịu, đau đớn, mệt mỏi cho khổ chủ. Càng hoạt động mạnh, biểu hiện càng trở nên dữ dội hay thậm chí có thể làn xuống vùng cánh tay và lưng tuỳ mức độ.

Lý giải theo bệnh lý học, nó xảy ra khi mô dai nối hai xương của một khớp bị kéo căng, gây giãn quá mức, là tác nhân dẫn đến những cơn đau trầm trọng. Nguyên nhân gây bệnh giãn dây chằng bả vai khá đa dạng, nhưng thường là do vận động sai tư thế, lười hoạt động, thường xuyên mang vác vật nặng khiến vùng khớp vai chịu quá sức… Ngoài ra, phải kể đến các yếu tố bên ngoài tác động như môi trường, lão hoá, tuổi tác giới tính.

Về cơ bản, nó không quá nguy hiểm và chỉ là một hội chứng tức thời, có thể từ từ xoa dịu và khỏi hẳn thông qua nghỉ ngơi, áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu. Tuy nhiên, nếu để tình trạng quá lâu không xử lý, chứng giãn dây chằng có thể gây tác động xấu lên hệ xương khớp, dẫn đến căn bệnh nguy hiểm khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp.

Bệnh giãn dây chằng bả vai chữa trị thế nào?

Tuy là bệnh thường gặp, nhưng dấu hiệu giãn dây chằng bả vai lại rất dễ bị nhầm lẫn bởi nhiều vấn đề bệnh lý khác. Do đó, trước tiên người bệnh cần đến trung tâm y tế hay bệnh viện để tiện thăm khám và chẩn đoán. Các bác sĩ có thể yêu cầu chụp X Quang để xem xương khớp có tổn thương nào không. Từ đó đưa ra kết luận giãn dây chằng hoặc một hội chứng khác. Sau đó lên phương án điều trị phù hợp.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh giãn dây chằng bả vai, gồm:

  • Sử dụng thuốc chuyên biệt theo chỉ định từ bác sĩ.
  • Thực hiện các động tác xoa bóp, vật lý trị liệu theo y học cổ truyền.
  • Chườm tại vùng bả vai bị sưng đau.
  • Vận động nhẹ nhàng, khoa học với các bài tập khuyến nghị từ 15-30 phút/ ngày.
  • Áp dụng thực đơn dinh dưỡng hợp lý, bồi bổ sức khoẻ xương khớp, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu có điều kiện và rút ngắn quá trình điều trị, người bệnh cũng có thể sử dụng thêm viên uống thảo dược Gen S được đều chế 100% thành phần thiên nhiên lành tính. Đây là viên uống hỗ trợ điều trị, giảm đau nhức hiệu quả, hiện đang được nhiều người sử dụng.

XEM THÊM ->> https://gens.com.vn/xuong-khop-va-nhung-van-de-quan-tam/

Cong Veo Cot Song 1

Xương khớp và những vấn đề quan tâm

Là căn bệnh nguy hiểm, cong vẹo cột sống có thể gây ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng, biến dạng ngoại hình nếu không được điều trị kịp thời.

Chi tiết
Tong Quat Xuong Khop

Tổng quan về xương khớp – Nguyên nhân – Triệu chứng

Viêm xương khớp cổ tay là nhóm các bất thường cơ học dẫn đến phá huỷ khớp, có thể xảy ra ở cổ tay. Những bất thường này gồm thoái

Chi tiết
Ba Vai

Bệnh giãn dây chằng bả vai dễ gặp phải ở dân văn phòng

Một trong những vấn đề về cơ xương khớp khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, là bệnh giãn dây chằng bả vai. Đây là bệnh tương đối

Chi tiết
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật